Phân phối tủ rack Đà Nẵng

phân-phối-tủ-rack-tại-dà-nẵng

Thị trường tủ rack tại Việt Nam có rất nhiều nhà phân phối tủ rack. Công ty TNHH TM & DV Nguyên Phước là một trong những nhà sản xuất và phân phối tủ rack chất lượng cao. Sản phẩm Tủ Rack – Tủ Mạng của Công ty TNHH TM & DV Nguyên Phước sản xuất được đánh giá cao trên thị trường về chất lượng, Giá cả hợp lý và dịch vụ giao hàng cũng như bảo hành sau bán hàng.

Tủ-rack-tai-Đa-Nang05

Tủ rack hay còn gọi là Tủ mạng, Tủ server có tên tiếng Anh Rack Cabinet. Tủ rack được làm từ thép với độ dày 0,8mm – 2,0 mm và sơn tĩnh điện hoàn thiện với màu sắc tùy chọn. Rack Cabinet được dùng để chứa các thiết bị mạng như : Router , Switch, Server… 

Phân loại tủ rack

Tùy thuộc vào môi trường sử dụng các loại tủ rack khác nhau như :

 • Tủ Rack trong nhà
 • Tủ Rack ngoài trời
 • Tủ Rack hàn liền
 • Tủ Rack treo tường
 • Tủ Rack tháo rời

Trong trường hợp, tủ rack được đặt trong nhà có hệ thống làm mát, sạch sẽ, không có bụi bẩn thì nên chọn tủ rack có cửa lưới và ngược lại với tủ rack ngoài trời có cửa mica.

Đơn vị tủ rack là U

U là đơn vị tính toán không gian và kích thước bên trong tủ rack theo tiêu chuẩn EIA. 1U=1.75inch~4,45cm.

Hệ thống lỗ trên các thanh treo trong tủ được chia làm các cụm, mỗi cụm bao gồm 3 lỗ vuông cạnh 0.5 inch (12.70 mm). Mỗi hệ thống 3 lỗ vuông này được thiết kế song song tạo thành một phần không gian bên trong tủ với chiều cao 1U tương đương 1,75 inch (44,45 mm). Các thiết bị gắn trên tủ rack thường được thiết kế dựa trên số U này.

tủ-rack-tai-Đa-Nang4

Thường thì Tủ rack sẽ có 4 Thanh TC bắt đứng trong tủ để gắn thiết bị, Khoảng cách sử dụng của tủ là khoảng cách từ tâm của 2 lỗ nằm trên 2 thanh TC ngang nhau và đúng bằng 19 inch.

Vì vậy người ta gọi là Tủ Rack chuẩn 19” (dùng để bắt các thiết bị mạng, viễn thông…. chuẩn 19″). Ngoài ra còn loại tủ Rack chuẩn 23“.

Kích thước của tủ rack được tính theo chiều rộng(W) x chiều cao(H) x chiều sâu(D), tùy vào thiết bị nhiều hay ít bạn có thể chọn loại bao nhiêu U? từ nhỏ 6U-9U-10U -15U đến loại lớn hơn như 20U-27U-32U-36U-42U-45U

tủ-rack-tai-đn2

Với mỗi dòng tủ cùng số U còn thường chia nhiều loại chiều sâu khác nhau : D1000, D800 D600. Tùy vào chiều sâu thiết bị của bạn , sẽ chọn được loại có kích thước phù hợp, không lãng phí.

Chất liệu Tủ Rack

Tủ rack hay còn gọi là Tủ mạng, Tủ server có tên tiếng Anh Rack Cabinet. Tủ rack được làm từ thép với độ dày 0,8mm – 2,0 mm và sơn tĩnh điện hoàn thiện với màu sắc tùy chọn. Rack Cabinet được dùng để chứa các thiết bị mạng như : Router , Switch, Server… 

Chi tiết sản phẩm Tủ Rack của Công ty TNHH TM & DV Nguyên Phước

 • Tủ Rack được sản xuất 100% tại Việt Nam trên dây chuyền công nghệ hiện đại theo tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
 • Tủ Rack được làm từ vật liệu thép, sơn tĩnh điện chống ôxi hóa với màu sắc đa dạng theo yêu cầu của thị trường
 • Tủ Rack Được gắn 4 bánh xe xoay gồm có 2 bánh khóa, 4 bánh xe chịu tải cao, dễ dàng di chuyển và 04 chân tăng điều chỉnh.
 • Tủ Rack có các phụ kiện lắp tủ như ổ khóa, bánh xe, ray trượt ngăn kéo được nhập khẩu đảm bảo bền đẹp, chắc chắn, chịu tải trọng lớn, êm ái và ổn định khi hoạt động.
 • Tủ Rack được thiết kế chế tạo đảm bảo chắc khỏe, bền đẹp về màu sắc và kiểu dáng, tiện lợi để sử dụng, đúng tiêu chuẩn 19” EIA-310-D, độ bền 10 – 15 năm.

Chức năng của tủ Rack

Chức năng thì tủ nào cũng giống nhau thôi nhưng chúng lại có rất nhiều loại khác nhau : Tủ mạng đựng Server riêng, tủ mạng mở (chỉ có 2 thanh đỡ), tủ để ngoài trời (giống tủ điện), tủ mạng treo tường. Cũng tùy thuộc vào nhu cầu, mục đích của nhà quản lý mà sẽ chọn những  loại tủ rack, tủ mạng cho phù hợp. Với các khối thiết bị vừa và lớn được sử dụng nhiều trong các phòng DataCenter thì chúng ta nên sử dụng loại tủ rack 42U D800 hoặc tủ rack 42U D1000.

tủ-rack-đn1

Ngược lại với những căn phòng có nhu cầu và hiệu suất sử dụng ít thì chúng ta nên sử dụng một số loại tủ rack, tủ mạng có kích thước nhỏ hơn như: tủ mạng 15U, tủ mạng 20U (2 màu trắng- đen) bạn cũng có thể sử dụng một loại tủ mạng khác đó là tủ mạng treo tường thích hợp với không gian nhỏ giúp tiết kiệm không gian căn phòng, ví dụ như : tủ rack 6U D400, tủ mạng 10U sâu 500 (hai màu trắng,đen).

Công dụng của tủ rack (tủ mạng)

#1 . Tăng hiệu suất làm việc

Chìa khóa để máy chủ hoạt động tốt nhất là có sự xuất hiện của một dòng không khí thích hợp. Nếu có bất kì vật thể nào cản trở dòng không khí của máy chủ, làm chúng không thông hơi được thì ngay lập tức, nhiệt độ của máy chủ sẽ tăng lên làm hiệu suất làm việc giảm đi đáng kể bởi chúng đã bị nóng lên quá mức. Và thậm chí, nếu để máy chủ hoạt động trên bàn, các bộ phận của máy chủ sẽ áp vào tường hoặc các sản phầm công nghệ khác làm luồng không khí bị chặn lại.

Vì vậy, tủ rack đã được thiết kế để giữ cho máy chủ an toàn hơn. Với luồng không khí đa dang hóa mang lại nhiều lợi ích, thậm chí bạn có thể lắp đặt một máy chủ có tích hợp hệ thống làm mát. Một ưu điểm nữa là tủ rack dạng tháo rời cũng có thể tùy chỉnh theo như ý muốn của người dùng sao cho phù hợp, giúp máy chủ hoạt động tốt nhất.

#2 . Tính bảo mật cao

Bạn đã thực hiện nhiều biện pháp an ninh mạng để người ngoài không thể truy cập vào hệ thống mạng của mình? Bạn cũng đã sử dụng dịch vụ thuê trung tâm dữ liệu để bảo vệ dữ liệu luôn được an toàn. Nhưng có biện pháp bảo vệ tại chỗ nào để người khác không thể truy cập trực tiếp từ hệ thống mạng vào máy chủ không?

Có 1 biện pháp, đó là khóa cửa lớn của tủ mạng điện nhẹ và mở các cửa sổ nhỏ ra. Tủ rack thường được sử dụng để bảo vệ server, thâm chí còn có những tủ rack hàn liền thành khối có sẵn nhiều khóa, đề phòng trường hợp bạn chỉ muốn khóa một số bộ phận máy chủ nhất định.

#3 . Khả năng bảo trì dễ dàng

Hệ thống máy chủ ảo được đặt trên kệ sẽ dễ dàng bảo trì hơn. Nhiều tủ rack được trang bị hình bánh xe hoặc là các kệ trượt ra. Đây là một lợi thế giúp người dùng di chuyển VPS dễ dàng hơn. Từ đó, các kĩ thuật viên lấy máy chủ ra một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian. Người dùng cũng sẽ không mất nhiều thời gian bảo trì như khi đặt máy chủ trên bàn mà không phải tủ rack.

tủ-rack-tai-đa-nang3

Có một số điểm cần lưu ý trước khi có kế hoạch mua tủ Rack:

 • Cần liệt kê những thiết bị sẽ cần lắp đặt lên tủ rack
 • Kích thước của thiết bị, lưu ý về chiều sâu,chiều cao,chiều ngang của thiết bị.
 • Dự phòng thiết bị mua trong tương lai để tính toán chỗ gắn thiết bị sau này
 • Không gian đặt tủ rack để chắc chắn rằng khi đặt tủ vào không ảnh hưởng tới không gian xung quanh\

LIÊN HỆ PHÂN PHỐI TỦ RACK ĐÀ NẴNG GIÁ RẺ

CÔNG TY TNHH TM & DV NGUYÊN PHƯỚC

 • Địa chỉ: 353/30 Cách Mạng Tháng 8, Cẩm Lệ, Đà Nẵng.
 • Hotline: 0963567774 – 0706221433

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button