PHÂN PHỐI THANG MÁNG CÁP

Các loại thang máng cáp hiện là lựa chọn rất cần thiết trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và thương mại. Đây là giải pháp mang đến hiệu quả tiết kiệm chi phí và thời gian rất hiệu quả.

Hiện nay, thị trường đang có nhiều loại thang máng cáp. Tuy nhiên, dù là loại nào thì chúng đều có khả năng hỗ trợ với những hệ thống dây cáp sau:

  • Đường dây điện cao thế
  • Hệ thống dây cáp điều khiển
  • Đường dây cáp quang
  • Đường dây viễn thông
  • Hệ thống dây cáp phân phối điện
     

Các loại vật liệu chế tạo thang máng cáp
 

Các hệ thống thang máng cáp ở trên thị trường hiện nay đa số đều được sản xuất từ kim loại có khả năng chống ăn mòn. Có thể kể đến như: thép cacbon thấp, hợp kim nhôm hay inox 304…Ngoài ra, một số dòng thang máng cáp sẽ được làm từ kẽm hay từ epoxy.

Chính vì vậy, tùy theo môi trường lắp đặt khác nhau mà việc lựa chọn vật liệu sản xuất máng cáp cũng sẽ có sự khác biệt.

Vật liệu Nhôm

Ưu điểm của các loại máng cáp làm bằng nhôm chính là có khả năng chống ăn mòn tốt; độ bền vượt trội; lắp đặt đơn giản. Ngoài ra, trọng lượng của loại thang máng cáp này rất nhẹ. Nếu so với khay cáp chỉ bằng 50% trọng lượng. Bên cạnh đó, quá trình sử dụng sẽ ít xảy ra sự cố hư hỏng do không có tình trạng nhiễm từ. Người dùng sẽ tiết kiệm chi phí bảo trì rất hiệu quả. 

Chất liệu nhôm thường dùng để sản xuất thang máng cáp là loại hợp kim dòng 6063. Thành phần của chúng không chứa đồng mà chứa 1 lượng magie và silic thích hợp. Điều này giúp hiệu quả xử lý nhiệt được vượt trội hơn. Thành phần trong loại nhôm này sẽ giúp hiệu quả định dạng cấu trúc và khả năng chống ăn mòn rất cao trong nhiều môi trường sử dụng.

Hơn thế nữa, chất liệu nhôm này có phần màng nhôm oxit với khả năng tự phục hồi rất hiệu quả. Thậm chí, trong môi trường có chứa Aluminium thì máng cáp làm từ nhôm vẫn có độ bền rất vượt trội.

Vật liệu Thép

Chất liệu thép cao cấp sẽ được dùng để sản xuất máng cáp thép. Sản phẩm được sản xuất bằng quy trình cuộn liên tục kết hợp ép đùn và tạo hình. Điều này sẽ giúp độ bền cơ học của máng cáp tăng lên không ít.

Lý do khiến vật liệu thép dùng làm thang máng cáp được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng bởi độ bền vượt trội và chi phí đầu tư thấp. Tuy nhiên, “điểm trừ” của nó là trọng lượng cao, hiệu quả chống ăn mòn thấp và khả năng dẫn điện không cao. 

Tùy theo từng môi trường lắp đặt máng cáp thép mà tốc độ ăn mòn nhanh hay chậm sẽ có sự khác biệt. Ngoài ra, tùy vào thiết kế của máng có lớp phủ bảo vệ hay không.

Vật liệu Thép không gỉ

Thang máng cáp làm từ thép không gỉ có độ bền rất cao trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau. Chúng được sản xuất từ cuộn inox 304, 316. Sản phẩm có khả năng chống lại các hóa chất hữu cơ hay vô cơ ở nhiệt cao hay thuốc nhuộm. Thành phần của thép không gỉ sẽ có ít cacbon và nhiều niken cũng như nhiều crom. Vì thế, máng cáp sẽ có khả năng chống ăn mòn rất vượt trội. Đồng thời, hiệu quả hàn cũng sẽ tốt hơn.

Các chất liệu phủ bảo vệ thang máng cáp
 

Thang máng cáp mạ kẽm

Thang máng cáp tráng kẽm

Thang máng cáp sơn tĩnh điện
Thang máng cáp sơn tĩnh điện

Thang máng cáp được mạ kẽm trước

Thang máng cáp mạ kẽm nhúng nóng

Thang máng cáp nhúng nóng

Các loại thang máng cáp

Thang cáp
.

Thang cáp

 

Máng cáp
  

máng cáp

Khay cáp
 

khay cáp

Máng cáp dạng ray 

Máng cáp dạng ray

Máng lưới
 

  •  

máng lưới

Khay cáp thanh ray đơn

Khay cáp xương cá

5/5 - (8 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *